Sự phát triển của trẻ sơ sinh: TRẺ 2 THÁNG TUỔI. Chăm sóc trẻ sơ sinh.

×

Tags

Hình Ảnh và Video tương tự

Sự phát triển của trẻ sơ sinh: TRẺ 2 THÁNG TUỔI. Chăm sóc trẻ sơ sinh.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh: TRẺ 2 THÁNG TUỔI. Chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trẻ 2 Tháng Tuổi Biết Làm Gì? Trẻ 2 Tháng Tuổi Phát Triển Như Thế Nào? Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh

Trẻ 2 Tháng Tuổi Biết Làm Gì? Trẻ 2 Tháng Tuổi Phát Triển Như Thế Nào? Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh

Các trò chơi kích thích phát triển trẻ 1-6 tháng tuổi

Các trò chơi kích thích phát triển trẻ 1-6 tháng tuổi

Chọn đồ chơi cho bé từ 0-3 và 3-6 tháng tuổi

Chọn đồ chơi cho bé từ 0-3 và 3-6 tháng tuổi

Các mẹ có nhu cầu mua sắm vào các link dưới đây nha. Bảo đảm giá đầy đủ các mặt hàng cho mẹ và bé, giá cả lại phải chăng:
Đồ cho mẹ bầu: https://bom.to/xiIABm
Tã, bỉm cho bé: https://bom.to/phhsbB
Sữa, đồ ăn dặm cho bé: https://bom.to/QxGNBg
Ghế ăn, nôi, cũi, xe đẩy, địu: https://bom.to/S2TzWn
Đồ dùng cho bé: https://bom.to/xiIABm
Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Trẻ 2 Tháng Tuổi.
Bé đã qua giai đoạn sơ sinh, trong tháng thứ hai bạn đang bắt đầu cảm nhận về tính cách của bé. Bạn đang học những việc làm trẻ 2 tháng tuổi thích và không thích, khóc gây rối, mà lí do khá cơ bản tại thời điểm này là do bé đói, buồn ngủ và tã bẩn.
Mốc tháng thứ hai: Các kỹ năng vận động
Em bé hai tháng tuổi đang kiểm soát cơ thể nhiều hơn, có nghĩa là chúng có thể giữ đầu ổn định hơn khi nằm hoặc khi được giữ thẳng đứng.
Trong tháng thứ hai, em bé tiếp tục có phản xạ mút. Bạn có thể nhận thấy bé thích ngậm nắm tay hoặc ngón tay. Đây là một trong những cách tốt nhất làm bản thân em bé thoải mái.
Em bé vẫn chưa có sự phối hợp để chơi với đồ chơi. Nhưng bé có thể đụng vào đồ chơi đầy màu sắc treo ở phía trước, thậm chí giữ món đồ chơi mà bạn đặt trong tay trong một thời gian ngắn.
Mốc tháng thứ hai: Ngủ.
Khuôn mẫu giấc ngủ của bé đang phát triển nhưng vẫn chưa được thiết lập hoàn toàn ở tháng thứ hai. Ở độ tuổi này, bé ngủ 15 đến16 giờ một ngày nhưng chủ yếu là giờ lẻ tẻ và chúng không sẵn sàng ngủ suốt đêm. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ vì chúng thường thức dậy để ăn mỗi ba tiếng hoặc lâu hơn.
Một vài tuần sau đó, bạn sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn vì bé quen với nhịp sống của bố mẹ. Bạn thậm chí có thể có giấc ngủ suốt đêm bằng cách để em bé tự ngủ trong cũi khi bé buồn ngủ.
Tất cả các bé cần phải nằm ngửa khi ngủ để giảm nguy cơ hội bị chứng đột tử trẻ sơ sinh . Bạn có thể cho bé nằm sấp khi bé đang tỉnh và giám sát việc đó. Ngoài ra, loại bỏ tất cả các đồ vật mềm bao gồm cả gối, chăn, thú nhồi bông khỏi chỗ bé ngủ.
Mốc tháng thứ 2: Giác quan.
Tháng thứ 2, bé có thể nhìn thấy đối tượng trong khoảng 46cm. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn phải đến gần em bé, nhưng bé sẽ nhìn thấy khuôn mặt của bạn khá rõ khi bạn cho bé ăn. Bé cũng có thể theo nhịp điệu khi bạn đến gần.
Thính giác của bé đang được cải thiện. Đặc biệt bé sẽ thích giọng nói của bạn.
Mốc tháng thứ 2: Giao tiếp.

Đối với bé 2 tháng tuổi, phương thức giao tiếp chủ yếu là khóc. Nhưng bạn có thể nghe thấy một vài tiếng sôi bụng và gầm gừ. Em bé sẽ nhận ra khuôn mặt, giọng nói của bạn và phản ứng lại. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy những nụ cười đáng yêu đầu tiên.
Một trong những điều quan trọng nhất bạn làm ở độ tuổi này là nói chuyện với em bé. Mặc dù bé 2 tháng tuổi không thể nói lại, bé sẽ phản ứng với âm thanh của giọng nói và sẽ khuyến khích bé bắt đầu hình thành từ ngữ đầu tiên trong những tháng tới.
Lời khuyên để chăm sóc bé 2 tháng tuổi.
Vài tháng đầu tiên của cuộc đời em bé làm cha mẹ mới rất thích thú. Đừng ngại hỏi để được tư vấn khi cần. Nguồn thông tin tốt nhất là bác sĩ nhi khoa, ngoài ra còn có gia đình và bạn bè.
Hiện nay trên internet cũng là nơi có rất nhiều thông tin sai lệch. Hãy chắc chắn rằng bạn biết nguồn gốc của thông tin y tế trực tuyến bạn đang đọc.
Tiếp xúc là việc rất quan trọng trong những tháng đầu tiên của em bé. Một số chuyên gia khuyên bạn nên massage cho em bé hoặc tiếp xúc da với da, nhưng chỉ giữ hoặc đung đưa nhẹ là đủ.
Khi bé khóc, hãy thử các kỹ thuật nhẹ nhàng khác nhau. Một số trẻ phản ứng với nhạc nhẹ hoặc hát. Một số trẻ khác được giữ bình tĩnh bằng tiếng ồn nhẹ như chạy máy hút bụi hoặc mở ti vi. Hãy thử nghiệm để tìm những gì tốt nhất cho trẻ 2 tháng tuổi.
Nguồn: http://webykhoa.org/
Website: https://goo.gl/Whvz8g
Fanpage: https://goo.gl/LmWMbM Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!
Sự phát triển của trẻ sơ sinh: TRẺ 2 THÁNG TUỔI. Chăm sóc trẻ sơ sinh.. Trẻ 2 Tháng Tuổi Biết Làm Gì? Trẻ 2 Tháng Tuổi Phát Triển Như Thế Nào? Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh. Các trò chơi kích thích phát triển trẻ 1-6 tháng tuổi. Chọn đồ chơi cho bé từ 0-3 và 3-6 tháng tuổi.