Thủy Thủ Mặt Trăng

Sailor Moon hay Thủy Thủ Mặt Trăng là bộ truyện tranh Nhật Bản rất nổi tiếng, thuộc thể loại Shoujo của mangaka Takeuchi Naoko. Bộ truyện đã được chuyển thể thành anime, live action và game. Truyện được đăng lần đầu trên tạp chí Nakayoshi (thuộc Nhà xuất bản Kodansha) từ năm 1992 đến năm 1997. Bộ truyện gồm 52 tập - được tổng hợp thành 18 quyển (riêng quyển 11 tập hợp những câu chuyện ngắn có nội dung khác hoàn toàn với cốt truyện chính). Bộ truyện còn được dịch ra nhiều thứ tiếng và nổi tiếng khắp thế giới.

Truyện xoay quanh hành trình tiêu diệt cái ác, bảo vệ Trái Đất, hệ Mặt Trời, thiên hà, và cả vũ trụ của nhóm chiến binh thủy thủ thái dương hệ.

Bối cảnh chính của truyện là ở thành phố Tokyo, Nhật Bản thời hiện đại với nhân vật chính là Usagi Tsukino - một cô bé hậu đậu, học kém, làm việc gì cũng không nên thân, hay đi học muộn đã thế lại còn thường hay khóc nhè. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với mèo Luna, Usagi trở thành Thủy thủ Mặt Trăng - chiến binh chính nghĩa tiêu diệt cái ác. Qua các cuộc chiến, cô gặp gỡ và kết bạn với các chiến binh khác là Thủy Thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy Thủ Sao Hỏa (Sailor Mars), Thủy Thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter), Thủy Thủ Sao Kim (Sailor Venus) và Tuxedo Mặt Nạ (Tuxedo Mask). Cả nhóm cũng khám phá ra thân thế thật sự của mình sau khi đồng hành chiến đấu cùng nhau.

Kẻ thù đầu tiên của các chiến binh thủy thủ là Vương Quốc Bóng Tối (Dark Kingdom). Kế tiếp là cuộc chiến với kẻ thù đến từ tương lai thuộc Mặt Trăng Đen (Black Moon Clan), để bảo vệ Chibi Usa và tương lai của Trái Đất. Về sau, khi các thế lực ngoài hệ Mặt Trời xâm nhập lên Trái Đất, truyện xuất hiện thêm bốn thủy thủ là Thủy Thủ Sao Hải Vương (Sailor Neptune), Thủy Thủ Sao Thiên Vương (Sailor Uranus), Thủy Thủ Sao Diêm Vương (Sailor Pluto) và Chiến binh hủy diệt - Thủy Thủ Sao Thổ (Sailor Saturn). Cuối cùng khi đối thủ là thế lực tội ác của toàn vũ trụ, truyện xuất hiện thêm rất nhiều chiến binh thủy thủ đến từ các thiên hà khác. Bằng sức mạnh chính nghĩa, niềm tin vào tình bạn và tình yêu, cái ác đã bị đẩy lùi, trả lại sự yên bình cho vũ trụ.

Hết

Đã hết trang