Chip và Dale

Chip và Dale (còn được gọi là Chip 'n' Dale hoặc Chip an 'Dale) là hai anh em nhà sóc chuột hình người được tạo ra tại Walt Disney Productions vào năm 1943. Tên của chúng cũng là một cách chơi chữ dựa trên tên của nhà sản xuất và nội thất nổi tiếng thế kỷ 18 nhà thiết kế Thomas Chippendale. Điều này đã được đề xuất bởi Bill "Tex" Henson, một họa sĩ truyện tranh tại trường quay.

Chip được miêu tả là an toàn, tập trung và có đầu óc để suy nghĩ logic. Ngược lại, Dale lại thoải mái, lờ mờ và bốc đồng hơn và có khiếu hài hước rất mạnh mẽ. Ban đầu cả hai có ngoại hình rất giống nhau, nhưng như một cách để phân biệt, hãng đã làm ra một số khác biệt: Chip có chiếc mũi nhỏ màu đen (trông hơi giống một "con chip" sô cô la đen, giống như tên của anh ta) và hai chiếc răng nhô ra ở giữa , trong khi Dale có một cái mũi lớn màu đỏ sẫm và một khoảng cách nổi bật giữa cái răng khểnh. Chip cũng được miêu tả là có mái tóc mượt mà trên đỉnh đầu trong khi Dale có xu hướng xù lông.

Trong hầu hết các phim hoạt hình, chúng là những nhân vật phản diện chống lại chó Pluto, Chuột Mickey và thường xuyên nhất là Vịt Donald. Chip và Dale có một sê-ri phim riêng vào những năm 1950, nhưng chỉ có ba phim hoạt hình có tên là Chicken in the Rough (1951), Two Chips and a Miss (1952) và The Lone Chipmunks (1954). Bộ đôi này đã được đề cử giải Oscar cho Phim ngắn hoạt hình hay nhất ba lần trong bốn năm: năm 1946 cho Squatter (chống lại Mickey và Pluto), năm 1947 cho Chip an 'Dale và năm 1949 cho Toy Tinkers (chống lại Vịt Donald).

Hết

Đã hết trang