Phim Doraemon 1973

×

Tags

Hình Ảnh và Video tương tự

Phim Doraemon 1973

Phim Doraemon 1973

Năm 2112 Doraemon ra đời

Năm 2112 Doraemon ra đời

Về Nippon Television

Tưởng chừng như Mèo Ú Doraemon và bạn bè chưa hề chạm trán với một thất bại nào, nhưng, phiên bản 1973 của loạt phim hoạt hình này lại là một “thảm họa” mà chẳng ai muốn nhắc tới nữa. Loạt phim Doraemon đầu tiên được phát sóng trên Nippon Television từ 1 tháng 4 đến 30 tháng 9 năm 1973. Và điều đáng buồn là, Doraemon cũng là “show chiếu” cuối cùng mà nhà đài này thực hiện trước khi giải thể.

Tai nạn ngoài ý muốn

Đây là loạt phim đầu tiên của tác giả Fujiko Fujio không được sản xuất bởi Tokyo Movie hay Studio Zero. Nó được rất ít người biết đến chủ yếu vì 2 lý do: Thứ nhất, chính tác giả Fujiko Fujio đã thừa nhận rằng ông rất ghét loạt phim này. Thứ hai, cũng là lý do quan trọng hơn: Hầu hết các tập phim đã bị hỏng do một đám cháy lớn. Trong 52 phần phim được sản xuất, chỉ có 21 phần “sống sót”, trong số đó, 2 phần phim còn bị… mất tiếng.
Cũng bởi sự hiếm hoi của những tập phim này, phần lớn thông tin hiện có đều đến từ những người trong đội ngũ sản xuất trước đây, hoặc chính từ các độc giả từng theo dõi loạt phim này. Nét hoạt họa của Doraemon 1973 cũng không được đánh giá cao, kể cả với tiêu chuẩn của những năm 1970. Cũng không có gì lạ lẫm khi mà “show diễn” này được thực hiện bởi một studio hoạt hình không mấy nổi trội và chỉ hoạt động được chưa đầy một thập niên.

Mở đầu mỗi buổi phát sóng là khung cảnh vui nhộn khi Doraemon theo cỗ máy thời gian xuất hiện từ ngăn kéo hộc bàn của Nobita, sau đó dạo chơi quanh phố và làm mọi người ngạc nhiên trong hình dáng và những hành động kì lạ: Cậu giả làm ngáo ộp hù dọa chú chó, khiến đội bóng chày của Nobita ngạc nhiên đến nỗi ngừng chơi, người bán hàng cho Shizuka đánh rơi con cá. Cậu làm loài mèo khiếp sợ, bay cùng lũ chim trên chiếc chong chóng tre, đi trên mái nhà và bắt gặp cô mèo dễ thương. Doraemon dùng bảo bối để trừng phạt Jaian vì đạp lên mặt cậu nhưng lại bị Suneo dùng chuột hù dọa và bỏ chạy đến nhà trường và bám chặt vào kim đồng hồ.
Phim Doraemon 1973. Năm 2112 Doraemon ra đời.