Cách Làm Bí Đỏ Hấp Trứng Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 tháng Đến 2 Tuổi

×

Tags

Hình Ảnh và Video tương tự

Cách Làm Bí Đỏ Hấp Trứng Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 tháng Đến 2 Tuổi

Cách Làm Bí Đỏ Hấp Trứng Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 tháng Đến 2 Tuổi

Hướng dẫn nấu Cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm

Hướng dẫn nấu Cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm

Cách chế biến trứng không tanh| Ăn dặm kiểu Nhật 5-6 tháng 離乳食初期 卵黄作り方

Cách chế biến trứng không tanh| Ăn dặm kiểu Nhật 5-6 tháng 離乳食初期 卵黄作り方

Cách Làm Bí Đỏ Hấp Trứng Cho Bé Ăn Dặm
Chào mừng quý vị đến với kênh tạp chí online. hôm nay trên chuyên mục mẹ và bé sẽ chia sẻ cùng các mẹ các chị Cách làm bí đỏ hấp trứng cho bé ăn dặm từ dưới 1 tuổi đến 2 tuổi vô cùng thơm ngon và đơn giản

Bí đỏ hấp trứng cho bé ăn dặm rất mịn, dễ tan chảy trong miệng mỗi khi bé ăn. Vì thế, món ăn này được rất nhiều mẹ yêu thích và ưa chuộng bởi hàm lượng dinh dưỡng cao cùng cách làm khá đơn giản.

Cách 1: Bí đỏ hấp trứng cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi

Chuẩn bị nguyên liệu: - Bí đỏ: 150g - Trứng gà: 1 quả - Lòng đỏ trứng: 1 lòng đỏ - Nước lọc

Cách chế biến: - Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái khúc nhỏ, cho vào nồi hấp chín. Trong lúc chờ bí đỏ hấp chín thì đập 1 quả trứng vào bát, thêm 1 lòng đỏ trứng và đánh tan hoàn toàn.

- Lọc trứng qua rây để trứng không bị lợn cợn. Bí đỏ sau khi hấp xong, thì cho vào máy xay, xay cùng với một chút nước lọc. - Sau khi xay nhuyễn bí đỏ rồi thì đổ bí đỏ vào trong bát trứng, trộn đều.

- Đổ trứng và bí đỏ ra bát rồi cho vào nồi hấp. Hấp trong nước sôi ở lửa vừa và nhỏ trong khoảng 10 phút là chín. Món trứng hấp bí đỏ cho bé không chỉ ngon ngọt mà còn rất giàu carotenoids giúp thúc đẩy phát triển xương, đồng thời chứa nhiều axit amin tốt cho sức khỏe của trẻ.

Cách 2: làm bánh bí đỏ hấp cho bé ăn dặm cùng trứng gà dành cho bé trên 1 tuổi

Nguyên liệu chuẩn bị - Bí đỏ - 110ml sữa tươi không đường - Gần 1 muỗng cơm sữa đặc - Một chút đường vani (không có cũng không sao) - 1 lòng đỏ trứng gà

Cách chế biến: - Nếu mẹ khéo tay có thể tỉa hoặc cắt ngang miệng quả bí đỏ, cạo bỏ ruột và rửa sạch để cho ráo nước. - Lòng dỏ trứng gà mang đánh tan nhẹ, cho khoảng 1 muỗng nhỏ đường vani để bớt tanh (đối với bé dưới 1 tuổi thì mẹ chỉ nên cho ăn lòng đỏ trứng gà đánh tan mà không nên cho đường). - Sữa đặc và sữa tươi cho vào nồi đun nóng (với bé dưới 1 tuổi thì dùng loại sữa công thức đun ấm nóng). Sau đó tắt bếp và cho từ từ sữa vào trứng. Khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo 1 chiều rồi lọc ra rây khoảng 2-3 lần. - Cho hỗn hợp vừa sơ chế xong vào quả bí. Nếu thừa thì cho vào hũ thủy tinh. - Nước đun đã sôi thì cho bí vào hấp, vặn lửa nhỏ nhất có thể. Hãy dùng khăn đậy ngang miệng nồi để nước không bị đọng lại. Thời gian hấp khoảng từ 45-55 phút tùy theo quả bí.

Cách 3: Trứng hấp bí đỏ cho bé từ 2 tuổi trở lên

Chuẩn bị nguyên liệu: - 1 quả bí đỏ loại tròn nhỏ - 2 quả trứng gà - 2-3 củ hành tím - 1 cái xúc xích - 1 nhánh hành lá

Cách chế biến: - Quả bí đỏ rửa sạch, dùng bút để đánh dấu vòng tròn xung quanh quả bí. Sua đó, dùng đầu nhọn của dao xấn theo đường ziczac để tách đôi quả bí.

Tiếp theo, dùng muỗng múc bỏ ruột bí đỏ cho rỗng để đựng nhân trứng. - Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Hành tươi rửa sạch, cắt nhỏ. Cắt nhỏ xúc xích. - Trứng gà đập vào bát và đánh tan cùng với hành lá, hành tím, xúc xích, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. - Múc hỗn hợp vừa trộn vào trong quả bí đỏ đã sơ chế, phần còn lại dùng làm nắp đậy. - Đặt quả bí đỏ vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là bí chín. - Khi vừa hấp bí xong, mẹ có thể phết một ít trứng gà lên mặt để tạo màu sắc đẹp hơn món ăn. Ăn bí đỏ hấp trứng ngay khi còn ấm nóng sẽ rất ngon. Trứng hấp bí đỏ cho bé có vị mịn bùi, thơm béo vô cùng hấp dẫn.

Chúc Các mẹ các chị thành công

Cảm ơn các mẹ các chị đã quan tâm lắng nghe. nếu nhận được giá trị từ video thì hãy đăng ký theo dõi kênh và chia sẻ video cho để nhận được nhiều giá trị hơn nữa nhé.
#ănDặm #andam #mevabe
Cách Làm Bí Đỏ Hấp Trứng Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 tháng Đến 2 Tuổi. Hướng dẫn nấu Cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm. Cách chế biến trứng không tanh| Ăn dặm kiểu Nhật 5-6 tháng 離乳食初期 卵黄作り方.