Bé còi xương chỉ bổ sung canxi là chưa đủ

Ngày 17/02/2013 02:10 PM

Theo bác sĩ Lê Thị Hải, đối với những bé còi xương nếu chỉ bổ sung canxi thì chưa đủ mà còn cần thêm cả vitamin D, kẽm...

Xin bác sỹ tư vấn giúp em với. Con trai em nay được 10 tháng 20 ngày, bé nặng 11kg, cao 78cm. Em cho bé ăn cháo ngày hai cữ, trưa ăn váng sữa, chiều ăn sữa chua, ngày uống 400ml sữa, và uống nước trái cây.

Bé thì vẩn bình thường nhưng bác sỹ cho em hỏi là bé hay bị đỗ mồ hôi đầu nhiều, em sợ bé thiếu canxi nên em mua Canxi ống 5ml của Sanofi cho bé uống mỗi ngày 1 ống vào buổi sáng. Như vậy bác sỹ thấy có được không ạ, và em thấy bé gần 11 tháng rồi mà chưa đứng vững được. Xin bác sỹ cho em lời khuyên ạ. (Bui Thi Diem Nha - [email protected])

Bé còi xương chỉ bổ sung canxi là chưa đủ 1

Trả lời:

Về cân nặng và chiều cao con em phát triển rất tốt, vượt tiêu chuẩn khá nhiều, cũng may cháu cao hơn chuẩn nếu không đã bị thừa cân – béo phì rồi. Nhưng cũng do phát triển quá nhanh (bình thường tuổi này chỉ cần 9,4 kg và cao 74,5cm) nên bé dễ bị thiếu canxi hơn các bé khác do nhu cầu cao hơn, cho nên con bạn vẫn có thể bị còi xương thể bụ bẫm.

Nếu trẻ bị còi xương mà chỉ uống 1 mình canxi chưa đủ, bé cần phải uống cả vitamin D nữa mới hấp thu được canxi.

Ngoài ra nếu bé rụng tóc nhiều, ngủ không ngon giấc còn cần bổ sung cả kẽm nữa. Bạn nên đưa con tới khám tư vấn tại Viện Dinh Dưỡng  số 2 yecsin để được bổ sung các vi chất dinh dưỡng theo đúng mức độ của bệnh còi xương.

 


Theo AF

Ý kiến bạn đọc (0)