Bi hài chuyện xem giờ sinh con

Ngày 18/02/2013 09:24 AM

Vì chọn “giờ vàng” sinh con mà nhiều bậc cha mẹ rơi vào tình huống “khóc cười”.

Những năm trở lại đây có rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn phương pháp chọn ngày lành tháng tốt, giờ đẹp để sinh mổ đón con. Với sự phát triển ngày càng đầy đủ về vật chất thì cha mẹ nào cũng muốn làm mọi điều tốt nhất có thể cho con, kể cả việc cho con một “số mệnh đẹp”.

Đa phần sinh mổ thì khá thành công nhưng sinh mổ theo “giờ vàng” thì có bao nhiêu câu chuyện “khóc cười” quanh vấn đề này mà mình đã được chứng kiến từ người thân và bạn bè xung quanh.

Tú vốn có vóc dáng cao ráo, theo “chuẩn” của các cụ xưa thì thuộc típ phụ nữ “dễ đẻ”, thế nhưng cô vẫn quyết định sinh con bằng phương pháp sinh mổ. Nguyên nhân được Tú đưa ra là vì đang mang thai một“cậu Rồng” nên việc cô lựa chọn cho con “số mệnh hoàn hảo” âu cũng là điều dễ hiểu.

Tú đi nhờ “thầy” xem ngày giờ trước rồi yên tâm chờ đến ngày đi sinh. Nhưng chưa đến ngày theo như “lá số” thì cô đã thấy đau bụng, chuyển dạ sớm so với cả chẩn đoán siêu âm mấy ngày. Người nhà vội vàng cho vào viện, bác sỹ chỉ định có thể sinh thường. Nhưng cô vẫn kiên quyết chọn sinh mổ, rồi nhờ người thân liên lạc với “thầy” để xem lại giờ mổ. “Thầy” bảo nếu “chờ được” thì 4 tiếng nữa mổ mới là giờ đẹp. Nhưng cũng là người có tâm nên “thầy” khuyên tốt nhất là thuận theo số mệnh, miễn là mẹ con bình an. Ấy thế mà Tú vẫn rất gan, quyết tâm nhịn đau chờ “giờ vàng”. Tuy nhiên sau hai giờ đồng hồ, các cơn gò tử cung dồn dập, cả mẹ và con đã có hiện tượng đuối sức, nếu kéo dài thêm sẽ nguy hiểm. Được sự đồng ý của người nhà Tú, bác sỹ đã cho mổ lấy thai kịp thời, trước “giờ vàng” cả tiếng đồng hồ.

Bi hài chuyện xem giờ sinh con - 1
Xem giờ sinh mổ tạo ra nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười. (ảnh minh hoạ)

Sinh xong, Tú vẫn chưa hết hoảng hồn, cười bảo “đúng là không tránh khỏi số mệnh. Chẳng thiết ngày lành, giờ vàng gì nữa, mẹ con “về đích” ngoạn mục là may mắn lắm rồi!”

Vào đến buồng sản phụ mới biết, chẳng phải riêng mình Tú mà cũng có rất nhiều các mẹ khác vì mong muốn “cải số” cho con mà lựa chọn phương pháp xem “giờ vàng” sinh mổ. Để cho “chắc ăn” có mẹ sinh mổ sớm cả  hai tuần so với dự sinh, mẹ thì được “như ý” nhưng vì con ra đời sớm nên gặp vài vấn đề về hô hấp. Chưa kể một số mẹ khác vì xem giờ đẹp mà hẹn bác sỹ mổ vào lúc 2-3h sáng, chẳng vị bác sỹ nào thích vì đó là lúc tinh thần không được minh mẫn sau nhiều giờ làm việc, nhưng vì “chiều lòng” các bà mẹ nên phải gật đầu.

Việc chọn ngày lành, tháng tốt, giờ vàng để sinh con cuối cùng cũng xuất phát từ tình thương yêu, mong con sẽ gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống sau này. Tình mẫu tử nào cũng đáng trân trọng. Nhưng các mẹ đừng vì quá “tín” mà nhỡ… lại ân hận cả đời. Còn nếu vẫn quyết định chọn theo cách này, chị em cần tìm hiểu kỹ những ích lợi và tác hại của nó, lắng nghe những phân tích của bác sĩ. Nếu bác sĩ không chỉ định mổ lấy thai, các mẹ  nên sinh con theo cách tự nhiên để được “mẹ tròn con vuông”.

Mình cũng như các mẹ thôi, mẹ nào chả yêu con vô bờ bến. Nhưng mình chọn cách sinh thường cho con khỏe mạnh tự nhiên. Sau này mới nhờ lấy lá số, thấy nhiều điều thú vị bất ngờ mà chắc chắn các mẹ xem giờ sinh mổ không thể có được. Mình thấy cũng giống như đọc một câu chuyện, nếu biết trước đoạn kết thì còn gì để đọc nữa, phải không các mẹ? Cho dù thế nào đi nữa thì hạnh phúc nhất vẫn là có con hiện diện trong cuộc đời mình. Sự thương yêu và giáo dục đúng cách của cha mẹ mới khiến con thành người. Nên các mẹ hãy sáng suốt trước khi “quyết định” cuộc đời của con nhé!

 
Kim Bình (theo Eva)

Ý kiến bạn đọc (0)